Đóng

Bếp hồng ngoại phát ra tiếng ồn lớn khi sử dụng, xử lý thế nào?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Bếp hồng ngoại phát ra tiếng ồn như bip bip, o o hay tiếng ồn như tiếng quạt gió thì có cách xử lý khác nhau.

1. Bếp điện từ phát tiếng “bíp” khi đang nấu ăn

Bếp điện từ phát tiếng bip khi đang nấu ăn

Chất lỏng dính trên bề mặt bếp là một trong những nguyên nhân gây ra tiếng "bíp"

Nguyên nhân của hiện tượng này có thể là do đã hết thời gian hẹn nấu ăn, tiếng “bíp” được phát ra như lời thông báo cho người dùng biết chế độ hẹn giờ đã kết thúc. Hãy nhấn tắt nút hẹn giờ trên bảng điều khiển của bếp và tiếng “bíp” sẽ dừng lại.

Ngoài ra, khi bảng điều khiển của bếp điện từ đang bị dính chất lỏng hay bị các vật dụng như khăn, vải… phủ lên tiếng kêu này cũng xuất hiện. Và việc xử lý khá đơn giản, bạn chỉ cần tắt bếp, lau sạch chất lỏng bị dính hay gỡ các vật phủ ra là xong.

Thêm một nguyên nhân khác đó là do bạn để nồi không hay không có nồi trên bếp đang hoạt động, hay nồi không phù hợp với bếp từ. Khi đó, bạn hãy giải quyết bằng cách: thêm thức ăn, cho nồi lên bếp hay đổi nồi khi nồi không sử dụng được với bếp từ.

2. Khi bật bếp có tiếng “o o”

Loại nồi không phù hợp là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của bếp

Loại nồi không phù hợp là nguyên nhân gây ra tiếng ồn của bếp 

Nếu nồi, chảo bạn chọn có đáy mỏng hoặc không đạt tiêu chuẩn dùng cho bếp điện sẽ dẫn đến hiện tượng phát ra tiếng “o o” khi bật.

Để ngăn chặn vấn đề này, bạn nên giảm công suất và nhiệt độ của bếp xuống mức thấp và nếu vẫn còn tiếng “o o”, bạn cần thay đổi ngay sang loại nồi với chất liệu dùng được cho bếp từ.

3. Nghe thấy tiếng quạt gió lúc đang sử dụng và sau khi tắt bếp

Hệ thống quạt gió được thiết kế trên bếp từ có tác dụng làm nguội bếp giúp đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng độ bền sản phẩm. Bộ phận này hoạt động xuyên suốt trong quá trình sử dụng cho đến khi tắt bếp, nên khi bạn nghe thấy tiếng quạt gió phát ra cũng đừng bận tâm vì đây là cơ chế hoạt động của bếp, không phải lỗi kỹ thuật hay cảnh báo nào đó dành cho người dùng. Tiếng kêu sẽ ngừng khi sản phẩm hạ nhiệt tới nhiệt độ thích hợp.

Tiếng của quạt gió là cơ chế hoạt động bình thường của bếp

Tiếng của quạt gió là cơ chế hoạt động bình thường của bếp

Mỗi bếp điện từ khác nhau sẽ có âm thanh tiếng quạt gió khác nhau. Với các bếp đến từ các thương hiệu cao cấp như Electrolux, Aqua… thì tiếng kêu khá nhỏ, không làm ảnh hưởng đến người dùng và mọi người xung quanh. Ngược lại, các sản phẩm đến từ các nhãn hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng thường tạo tiếng kêu khá to.

4. Bếp phát ra những tiếng ồn to khác

Một số tiếng ồn có nguyên nhân từ nguồn điện không ổn định

Một số tiếng ồn có nguyên nhân từ nguồn điện không ổn định vậy bạn nên sử dụng máy ổn áp để khắc phục

Nguyên nhân có thể là do nguồn điện đi vào bếp từ không ổn định nên bếp phát ra cảnh báo. Để khắc phục bạn có thể sử dụng máy ổn áp để làm ổn định nguồn điện, tiếng ồn cũng sẽ ngừng lại.

Một nguyên nhân khác chính là đáy nồi tiếp xúc với mặt bếp, thức ăn rắn, cứng va chạm với nhau hay va chạm với thành và đáy nồi, nhưng với trường hợp này bạn đừng lo lắng, nó hoàn toàn không liên quan đến bếp từ, sau một thời gian nấu nướng hay bạn điều khiển lại cách đặt nồi thì tiếng ồn này sẽ biến mất.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998