Đóng

Bếp từ gây sảy thai -> Đúng hay sai

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Cùng chuyên gia điện lạnh phân tích đúng sai về thắc mắc "tác hại của bếp từ, bếp từ có phải nguyên nhân gây sẩy thai?"

Bếp từ hoạt động như thế nào?

Các sản phẩm bếp từ cao cấp chính hãng khi hoạt động phát ra tần số bức xạ cực thấp chỉ tương đương tần số vô tuyến điện của lò vi sóng. Sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần, bếp chỉ được làm nóng khi có sự tiếp xúc trực tiếp giữa bếp và đáy nồi nên sóng điện từ của bếp chỉ đi trên vòng tròn mặt bếp nấu chứ không lan ra không trung. Điều này giúp đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người sử dụng bởi loại bức xạ dạng này không gây ảnh hưởng nếu cách nguồn phát dù chỉ là vài cm.

Nguyên lý hoạt động của bếp từ

Hơn thế nữa bếp từ làm nóng bằng cách phát ra các bức xạ từ, nhưng bước sóng của các bức xạ từ này rất thấp thường chỉ từ 20khz đến 23khz (nhỏ hơn rất nhiều so với sóng viba của lò vi sóng là 2.4 Ghz). Do bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp nên khi bếp hoạt động trên bề mặt bếp gần như không có bức xạ. Chính vì vậy người sử dụng  ngay cả bà bầu) bếp từ không hề ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như không hề có sự ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Sử dụng bếp từ không ảnh hưởng gì thai nhi

Bếp gas muốn làm chín thức ăn trong nồi thì phải đốt nóng vùng không khí dưới nồi nấu mới đến đáy nồi. Vì thế mà hiệu suất đun nấu của bếp gas thấp khoảng 40-60 % còn lại là thất thoát ra môi trường. Nhưng bếp từ tất cả hiệu suất đều tập trung vào làm chín thức ăn nên hiệu quả đun nấu nhanh. Đặc biệt khi đun nấu bếp từ không sản sinh ra khí CO2 nên an toàn chô người sử dụng. Như vậy bếp từ không những thân thiện với môi trường mà còn an toàn đối với người sử dụng đặc biệt là sức khỏe bà bầu.

Không những không ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai mà ngược lại việc sử dụng bếp từ còn giúp phụ nữ mang thai sử dụng bếp từ dễ chịu và thoải mái nhất. Thông thường thì thân nhiệt của các bà bầu đã cao hơn so với người bình thường, lại công thêm việc sử dụng bếp nếu không phải bếp từ sẽ khiến các bà bầu cảm giác nóng bức, khó chịu khi dùng. Với bếp từ thì điều này hoàn toàn không xảy ra, dùng bếp từ không có lượng nhiệt thất thoát ra môi trường ngoài nên không khí phòng bếp vẫn hoàn toàn mát mẻ, vừa dùng bếp từ bà bầu có thể vừa bật quạt mát mà không lo bị tạt lửa như bếp ga.

Ngoài ra, sử dụng bếp từ còn giúp bà bầu đỡ vất vả hơn trong công việc bếp núc của mình vì xong nồi nấu cho bếp từ luôn sạch sẽ, không làm đen đáy nồi, khu bếp của bạn luôn sáng bóng mà không phải mất nhiều thời gian vệ sinh khi sử dụng bếp ga.

Như vậy, sử dụng bếp từ hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn hoàn toàn an toàn với phụ nữ đang mang thai, hơn nữa lại tiết kiệm cũng như giúp bà bầu đỡ vất vả hơn khi nấu nướng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn nhất cho các bà bầu, những gia đình có phụ nữ mang thai nên chọn bếp từ của các thương hiệu uy tín, chất lượng ngoài ra, bếp từ cũ, bếp từ bị hỏng hóc thì người sử dụng chú ý gọi thợ kỹ thuật tới sửa chữa bếp từ để đảm bảo máy chạy tốt và an toàn.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998