Đóng

Làm gì khi bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Cùng tìm hiểu nguyên nhân/cách phòng tránh và hướng giải quyết khi bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính, mâm bếp bị vỡ.

A/ Nguyên nhân khiến mặt kính bếp hồng ngoại bị nứt, vỡ

Nhiều nguyên nhân khiến mặt kính bếp hồng ngoại bị nứt, vỡ

1. Bếp chất lượng kém, mặt kính không tốt

Đây là nguyên nhân thường xảy ra nhất, đặc biệt là đối với hàng bếp từ giá rẻ, sản xuất Trung Quốc, có thương hiệu và nguồn gốc không rõ ràng.

Các loại bếp từ này được sản xuất với chi phí thấp, chất liệu mặt kính rẻ tiền nên không đảm bảo khi đun nấu dưới nhiệt độ cao trong thời gian dài.

Đối với loại bếp từ này thì bạn chỉ có thể nấu ăn những món đơn giản ở nhiệt độ thấp và không nấu quá lâu, phần nào gây phiền phức cho bạn, nên tốt nhất bạn nên nhanh chóng đổi sang một chiếc bếp từ khác tốt hơn.

2. Bếp từ bị va đập, ảnh hưởng tới mặt kính

Có thể trong quá trình sử dụng, bạn không để bếp ở bề mặt phẳng dẫn đến bếp bị xê dịch trong khi nấu làm bếp bị vỡ, hay bếp va đập với các vật dụng khác, có thể gây nên tình trạng bếp bị nứt vỡ mặt kính.

Để phòng ngừa việc này xảy ra, bạn cần bố trí bếp từ ở nơi rộng thoáng và bằng phẳng, hạn chế để bếp dưới kệ, để tránh đồ vật trên kệ rơi xuống mặt bếp.

3. Nấu quá nhiều thức ăn ở nhiệt độ cao trong thời gian dài

Bạn nên hiểu rằng chất liệu mặt kính của bếp từ thường là kính chịu nhiệt, độ chịu lực của nó là vừa phải, không được nấu nồi quá nặng (trên 4 kg).

Hạn chế nấu bếp trong thời gian quá dài (trên 2 tiếng), khi sử dụng bếp nên để nhiệt độ vừa phải, không sử dụng mức nhiệt tối đa để đun nấu, vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo độ bền cho bếp.

4. Không vệ sinh bếp thường xuyên

Mặt kính bếp từ bị bẩn, thức ăn thừa còn sót lại dễ khiến mặt bếp bị cháy, làm nhiệt độ mặt bếp không ổn định, dễ xảy ra nứt vỡ.

Bạn cần phải vệ sinh bếp sạch sẽ sau khi nấu xong để đảm bảo độ bền cho bếp.

5. Vệ sinh bếp khi còn nóng

Nhiều người thường có thói quen rút phích cắm khỏi ổ điện ngay khi sau sử dụng bếp, rồi tiến hành vệ sinh ngay. Việc này rất nguy hiểm vì nhiệt độ mặt bếp lúc này còn nóng, nước lạnh sẽ làm bếp bị sốc nhiệt, rất dễ nứt vỡ.

Bạn nên để khoảng 15 - 20 phút rồi mới rút dây nguồn, để quạt tản nhiệt hoạt động thổi bớt hơi nóng từ bếp ra ngoài. Thời gian nghỉ này cũng vừa đủ để cho mặt bếp nguội, rồi mới tiến hành vệ sinh bếp.

B/ Cách xử lý khi bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính

Bếp hồng ngoại bị nứt mặt kính

Mặt bếp hồng ngoại là một trong những bộ phận không thể sửa chữa nếu gặp hư hỏng vì vậy trong quá trình nấu nướng và sử dụng, quý khách hãy thật thận trọng để tránh hư hỏng xảy ra.

Trường hợp mặt kính đã bị vỡ thì cần phải thay mặt kính mới. Mâm bếp hồng ngoại hay mặt kính bếp hồng ngoại được bán nhiều tại Trung tâm sửa chữa và bảo hành bếp hồng ngoại. Quý khách hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn và lựa chọn sản phẩm tốt nhất. Mua mâm bếp hồng ngoại tại Trung tâm uy tín sẽ được hỗ trợ vận chuyển, lắp đặt và bảo hành dài hạn đảm bảo độ bền cao, an toàn hơn khi sử dụng.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998