Đóng

Làm gì khi máy rửa bát Fagor liên tục gặp lỗi khi hoạt động?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Máy rửa bát bị lỗi khi đang hoạt động được gọi chung là "lỗi chu trình". Sự cố này do bộ phận bên trong máy đang gặp trục trặc cần được sửa chữa ngay để tránh nguy hiểm như hiện tượng chập, cháy nổ.

Khi sử dụng máy rửa bát Fagor, bạn thấy hiện tượng máy hoạt động liên tục gặp lỗi phải khởi động lại hoặc tự động dừng rồi lại chạy lại thì hãy dừng máy và kiểm tra những bộ phận sau:

Lỗi khởi động ại hoặc tự động dừng của máy rửa bát

► Chu trình làm nóng nước:

Hầu hết các loại máy rửa bát đều có quy trình chung là làm nóng nước rửa hoặc nước tráng đến nhiệt độ cao hơn để bắt đầu chu trình hoạt động. Thời gian chờ nước đạt nhiệt độ như cài đặt trước thì máy sẽ ngưng hoạt động cho tới khi đã chứa đầy nước. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu bộ phận làm nóng hoặc bộ ổn định nhiệu độ có vấn đề -> nước không thể nóng tới mức cài đặt thì sao?. Một số máy thì vẫn hoạt động bình thường sau thời gian chờ mặc định nhưng một số máy khác thì chu trình sẽ không tiếp tục cho tới khi nước đạt nhiệt độ cài đặt. Đây là nguyên nhân người dùng thấy máy đang hoạt động lại bị dừng làm gián đoạn chu trình.

► Bộ hẹn giờ

Bộ hẹn giờ của máy rửa bát Fagor rất ít khi gặp trục trặc nhưng không phải không có lỗi vì vậy chúng tôi vẫn nhắc tới để quý khách kiểm tra. Nếu núm điều chỉnh giờ bị tắc ở một chỗ nào đó dẫn tới thực hiện một chức năng liên tục thì bộ hẹn giờ có thể đã gặp phải lỗi. 

Kiểm tra bộ hẹn giờ của máy rửa bát Fagor

Không có cách nào sửa bộ hẹn giờ mà phương án duy nhất là thay mới nó.

► Thời gian chu trình quá dài

Thời gian mỗi chu trình quá dài là dấu hiệu sự cố ở một số bộ phận sau:

  • Làm nóng nước trước

Máy có thể thực hiện làm nóng nước trước hoặc nếu nước chảy vào máy là nước lạnh, bộ phận làm nóng nước sẽ phải mất đến nửa tiếng để làm nóng nước lên. Để tránh tình trạng phải chờ, bạn hãy tăng nhiệt độ nước vào máy trước khi khởi động máy rửa chén. Làm điều này bằng cách mở vòi nước ở bồn rửa nhà bếp đến khi có nước nóng. Hoặc tăng nhiệt độ nước từ hệ thống cấp nước tổng trong nhà.

Cảnh báo! Để giảm nguy cơ bị bỏng, bạn không nên đặt nhiệt độ cao quá 120 độ F (khoảng 49 độ C).

  • Bộ phận làm nóng

Máy rửa bát của bạn có một bộ phận làm nóng điện tử giúp sấy khô bát đĩa. Nếu bộ phận này cháy, bát đĩa của bạn sẽ không được sấy khô đúng cách, và bạn cần thay bộ phận làm nóng này.

  • Quạt sấy

Rất nhiều máy rửa bát đắt tiền có một quạt nhỏ để thổi không khí hoặc khí nóng vào máy để tăng tốc độ sấy. Nếu quạt bị lỗi, bạn cần thay thế một cái mới.

  • Bộ ổn định nhiệt

Một số máy rửa chén có bộ ổn định nhiệt giúp điều khiển nhiệt độ sấy. Nếu bộ ổn định nhiệt bị lỗi, bộ phận làm nóng không chạy hoặc tắt chu kỳ đúng cách. Nếu vấn đề này xảy ra, bạn chỉ còn cách thay một bộ ổn định nhiệt khác


Sự cố này không có hướng dẫn sửa chữa trong Tài liệu HDSD máy rửa bát Fagor nên quý khách chưa hiểu về thông tin trên vui lòng gọi điện trực tiếp tới hotline của đơn vị bảo hành máy rửa bát Fagor uy tín chúng tôi sẵn sàng giải đáp tất cả thắc mắc và hỗ trợ dịch vụ sửa chữa tận nơi đảm bảo thiết bị của quý khách hoạt động trở lại ổn định và hiệu quả như mới.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998