Đóng

Làm gì với lỗi D13 của máy rửa bát Fagor?

2 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Lỗi D13 báo trên màn hình điều khiển của máy rửa bát là do lỗi quá nhiệt hoặc lỗi không có nhiệt rửa module không hoạt động.

Máy rửa bát Fagor là 1 trong những dòng máy rửa bát (rửa chén) vào Việt Nam sớm nhất nên đã có rất nhiều gia đình, nhà hàng sử dụng. Đồng thời, Fagor cũng đã từng bước bản địa hoá các sản phẩm của mình phù hợp với khí hậu, thời tiết đặc thù của Việt Nam. Các lỗi của máy rửa bát Fagor hầu hết là đơn giản, dễ khắc phục và do thói quen sử dụng, bảo quản của bạn là nguyên nhân chính gây ra các lỗi.

Khi bạn gặp hiện tượng máy dừng hoạt động và báo lỗi D13 như hình dưới đây là máy rửa bát của bạn báo thiết bị đã bị quá nhiệt.

mã lỗi D13

Máy rửa bát Fagor báo lỗi D13 do trung tâm bảo hành Fagor khắc phục

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới quá nhiệt, khi vấn đề là do sử dụng sai cách thì bạn có thể khắc phục đơn giản như sau: Bấm nút heated (hoặc nút dry) trên máy và giữ trong vòng 4 giây. Sau đó bạn có thể sử dụng máy như bình thường.

Nguyên nhân dẫn tới việc máy báo quá nhiệt có thể do trẻ nhỏ nghịch ngợm đã bấm các nút trên máy, có thể do mô đun điều khiển nhiệt bị hỏng, máy rửa bát lâu ngày không sử dụng, gián hay côn trùng chui vào máy gậm nhấm,... Cấu tạo máy rửa bát gồm phần cơ và điều khiển điện tử tương đối phức tạp, khi bạn không thể tự xử lý theo cách của chúng tôi hướng dẫn xin hãy gọi cho trung tâm CSKH để được tư vấn miễn phí từ xa.

Trong trường hợp, chắc chắn máy bị hỏng, hãy sử dụng dịch vụ sửa máy rửa bát tại nhà nếu bạn ở Hà Nội. Với quý khách hàng ở tỉnh xa, xin hãy tìm trung tâm bảo hành máy rửa bát Fagor tại các tỉnh hoặc chuyển máy về trung tâm Hà Nội để được khắc phục sự cố nhanh nhất. Chúng tôi cảnh báo, bạn tuyệt đối không tự ý tháo lắp hay sửa chữa để tránh mất quyền lợi bảo hành của hãng.

mã lỗi D13
Bo mạch máy rửa bát Fagor

Video hướng dẫn khắc phục vấn đề của máy rửa bát Fagor báo lỗi D13

Lưu ý sử dụng máy rửa bát Fagor để không bị báo lỗi D13

Máy rửa bát được kết nối với cả hệ thống ống nước và hệ thống điện, bạn phải xem xét cả hai hệ thống khi làm việc trên thiết bị này. Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào trên máy rửa chén, hãy chắc chắn rằng thiết bị đã được rút phích cắm hoặc tắt nguồn cho thiết bị và tháo cầu chì hoặc ngắt cầu dao điều khiển mạch ở bảng điều khiển lối vào chính hoặc ở một bảng điều khiển riêng. Tắt nguồn cung cấp nước cho máy rửa chén khi tắt trong tầng hầm hoặc bò không gian dưới bếp.

Bộ điều chỉnh nhiệt giới hạn cao hoạt động như một thiết bị an toàn giúp máy rửa chén không bị quá nóng. Nếu bộ điều chỉnh nhiệt bị trục trặc, nó có thể tắt nhiệt trước khi bát đĩa của bạn được sấy khô xong. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể được tìm thấy ở dưới cùng của bồn rửa chén phía sau bảng điều khiển truy cập thấp hơn. Nếu thấy lỗi này báo lên màn hình mà bạn không thể khắc phục được, bạn cần gọi bảo hành máy để họ có thể xử lý kịp thời nhé.

Bài viết có sử dụng tư liệu của 1 số website sau:

http://www.fixya.com/support/t26344492-cannot_reset_error_code_d13_brandt
http://bepfagor.com.vn/
http://www.fixya.com/support/t150895-kenmore_ultra_dishwasher_model
http://www.fagorcommercial.com/en/commercial-dishwashers

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998