Đóng

Máy rửa bát báo lỗi F3 sửa như thế nào?

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Lỗi F3 báo trên màn hình điều khiển của máy rửa bát là do nước thải không được xả ra gây tắc nghẽn bên trong khoang. Kiểm tra và sửa chữa một số bộ phận sẽ giúp máy hoạt động lại bình thường.

Máy rửa bát Fagor có thể báo lỗi F3 bất cứ lúc nào khi có hiện tượng không xả được nước thải đi. Khác với sự cố không cấp nước máy báo lỗi F2 thì lý do của sự cố không xả nước lại có thể do nhiều nguyên nhân hơn.

Nước không thoát được máy sẽ báo lỗi F3

Nước không thoát được máy sẽ báo lỗi F3

  • Ống xả bị tắc nghẽn

Đây là nguyên nhân hàng đầu khiến ống dẫn nước không thoát được. Thông thường, ống xả gắn trực tiếp với bộ phận tiêu hủy rác hoặc ống cống trong nhà. Khi ống xả bị tắc bạn chỉ cần tháo ống này là có thể làm sạch mọi bụi, bẩn, cặn bám trong ống. Sau khi tháo xong, hãy đảm bảo rằng bạn đã gắn chúng lại với nhau thật chắc trước khi khởi động lại máy.

  • Máy bơm bị lỗi phần nào đó

Trong máy rửa bát, máy bơm có tác dụng đẩy nước. Thông thường, bơm được gắn trực tiếp đến mô – tơ, sa đó được gắn bên dưới máy rửa chén bát. Bạn có thể quan sát thấy bơm ở bên trong máy nhưng trước tiên bạn cần phải tháo giá đỡ phía dưới, tay phun và hỗ trợ tay phun ra.

Sau khi tháo, bạn tìm một cánh quạt đẩy, là một quạt tròn được làm bằng chất dẻo. Đây còn gọi là quạt rửa, quạt rửa sẽ đẩy nước qua tay phun. Dưới quạt rửa là quạt xả, tương tự như kích thước và hình dạng của quạt rửa. Quạt xả đẩy nước về phía cổng xả nước. Đây là những thành phần cấu tạo của máy bơm. Khi bất cứ thành phần nào của máy bơm bị lỗi sẽ khiến đường ống bị tắc không thoát nước được, vì vậy bạn cần thay thế chúng khi phát hiện ra lỗi.

  • Hỏng van xả

Kiểm tra phần van xả và ống xả xem có tắc nghẽn không

Kiểm tra phần van xả và ống xả xem có tắc nghẽn không

Hiện nay, rất nhiều máy rửa bát sử dụng một van xả với một cuộn solenoid điện tử. Khi dòng điện tích đến cuộn solenoid, van sẽ mở và chuyển hướng nước đến cống. Trong một số trường hợp, khi cuộn solenoid hoặc bị đòn bẩy bị kẹt, dẫn đến ngăn nước thoát ra hoặc vào. Chính vì vậy bạn nên giải phóng cuộn solenoid để bôi trơn đòn bẩy, hoặc lắp ráp thêm máy bơm để kích thích đòn bẩy. Với những hệ thống này, mô tơ luôn quay thoe một hướng, khi nó đủ mạnh van xả sẽ chuyển hướng nước.

Một số nguyên nhân khác dẫn tới hiện tượng máy rửa bát không xả nước thải là do bộ phận dây đai bị hỏng hoặc mô tơ ngừng hoạt động. Nhiều trường hợp để lâu không sử dụng khiến máy bị mắc kẹt dẫn tới không thoát nước. 

--------

Trên đây là những nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa bát không thoát, xả nước thải. Nếu đã kiểm tra nhưng không khắc phục được sự cố hoặc bạn cần yêu cầu thợ kỹ thuật tới tận nơi hỗ trợ thì hãy liên hệ Trung tâm sửa chữa máy rửa bát uy tín để được hỗ trợ chi tiết hơn!

Hotline: 0904.610.118

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998