Đóng

Tự thau cặn cho bình nóng lạnh

4 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Khi thấy hiện tượng bình nóng lạnh chảy nước yếu có thể là do bình đã bị đóng cặn quá dày cần được thau rửa, vệ sinh, bảo dưỡng.

Ở kỳ trước, chúng tôi đã chia sẻ cách tự thông bình nóng lạnh khi bị tắc. Kỳ này chúng tôi tiếp tục chia sẻ, hướng dẫn cách tự thay cặn cho bình nóng lạnh qua những bước đơn giản để người dùng có thể tự thực hiện.

Hướng dẫn tự thau cặn cho bình nóng lạnh

Sau một quá trình sử dụng lâu dài, bình nóng lạnh gặp phải hiện tượng đóng cặn bẩn dẫn tới nước chảy yếu và ngả vàng. Bình nóng lạnh là thiết bị được lắp đặt cố định tại một vị trí nên người tiêu dùng thường không chú ý tới vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng khiến cho bình nóng lạnh rất hay gặp phải vấn đề này.

Nguyên nhân hiện tượng

Hiện tượng thanh nhiệt, thanh đốt đóng cặn

Khi sử dụng bình nóng lạnh người dùng phát hiện thanh nhiệt của bình xuất hiện đóng cặn, đó có thể là do thời gian sử dụng thanh nhiệt quá lâu. Khi sử dụng lâu, nhiệt độ của thanh nhiệt càng cao, khi đó, lớp cát thạch anh bên trong giãn nở mạnh và tiếp tục tăng lên, thậm chí có thể gây nứt vỡ và lớp cặn này bám vào. Quá trình này còn làm nứt vỡ phần cách điện của thanh điện trở gây hiện tượng rò rỉ nguồn nước và hiện tượng mất an toàn điện năng.

Hiện tượng đóng cặn trong bình nóng lạnh còn có thể do lớp cách điện của vỏ thanh điện bị ăn mòn gây hiệ tường rò rỉ điện ra nguồn nước.

Cách xử lý

Cách xử lý khi thanh đốt, thanh nhiệt đóng cặn

Nếu người sử dụng bình nóng lạnh gặp phải hiện tượng như trên thì giải pháp tốt nhất nên áp dụng là sử dụng thanh điện trở mới, tốt nhất là sản phẩm được cung cấp bởi các nhà phân phối uy tín. Sau đó, người dùng lưu ý đến vấn đề người thay thế cần gọi đến trung tâm sửa bình nóng lạnh chuyên nghiệp, am hiểu đảm bảo quá trình thay đúng kỹ thuật, hiệu suất làm nóng nước tốt nhất.

Hiện nay, việc sử dụng các thiết bị hiện đại, tiện ích trong gia đình như bình nóng lạnh Picenza không ngừng tăng nhanh. Tuy nhiên, các thiết bị này cần sử dụng nguồn điện và đòi hỏi phải am hiểu nhất định từ phía người dùng để kịp thời phát hiện dấu hiệu trục trặc, hỏng hóc, kịp thời phát hiện sự cố để khắc phục đảm bảo sản phẩm mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Người sử dụng nên định kỳ tiến hành các thao tác kiểm tra, bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng như vệ sinh định kỳ giúp bình nóng lạnh luôn trong trạng thái tốt nhất, hoạt động ổn định, tuổi thọ cao nhất. Điều này cũng là các người dùng đảm bảo an toàn tuyệt trong quá trình sử dụng, đem lại giá trị sử dụng – kinh tế cao nhất.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998