Đóng

Tự thông bình nóng lạnh khi bị tắc

1 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Bình nóng lạnh bị tắc, không cấp nước xuống vòi thì chắc chắn bình đang gặp sự cố. Người dùng có thể tự thông bình hoặc gọi thợ sửa chữa.

Hướng dẫn xác định lỗi và tự thông bình nóng lạnh khi bị tắc

Chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên nhân và các khắc phục đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn để khắc phục sự cố hoặc gọi điện tới trung tâm sửa chữa bình nóng lạnh uy tín để đội thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới hỗ trợ tại nhà.

1. Do van nước bình bị khóa

Khi van nước ở bình bị khóa hoặc hư hỏng khiến nó không mở để lưu thông nước. Khi gặp tình trạng này bạn hãy kiểm tra van nước xem đang ở chế độ đóng hay mở và có hư hỏng khiến nó không mở để thay thế van mới khắc phục lỗi.

2. Do nước cấp vào bình không đủ

Khi nguồn nước cấp không đủ vào trong bình để hoạt động và đun nóng sẽ gây ra tình trạng cạn bình và tắc nước không chảy. Thường xuyên để nguồn nước hết không vào bình sẽ khiến bình nóng lạnh nhanh bị hỏng. Bạn hãy kiểm tra đường ống cấp nước và nguồn nước vào trong bình nóng lạnh để đảm bảo bình không bị khô ráo kiệt nước.

3. Do đầu ra nước bình nóng lạnh bị tắc

Có thể do đường ống đầu ra từ bình nóng lạnh tới vòi sen, vòi nước bị tắc do cặn bẩn, hoặc do nhiệt độ nước trong bình quá nóng khiến đường ống dẫn bị hư hỏng khiến nước từ bình tắc không chảy. Bạn hãy tắt nguồn điện, kiểm tra nhiệt độ trong bình quá nóng không, kiểm tra đường ống từ bình nóng lạnh ra xem có bị tắc, hư hỏng khiến nước không lưu thông.

4. Hỏng các vòi nước, vòi dẫn, vòi sen

Hỏng các vòi nước, vòi dẫn, vòi sen

Không loại trừ khả năng tình trạng vòi dẫn nước, vòi sen thiết bị nhà tắm trong nhà bạn bị hư hỏng tắc khiến nước nóng từ bình bị tắc. Hãy khóa van nước từ bình, kiểm tra các đường ống và vòi sen xem có bị hư hỏng, tắc do cặn bẩn từ nước, mạt sắt khiến nước bị tắc để thay thế.

5. Bình nóng lạnh bị tắc do cặn bẩn

Bình nóng lạnh bị tắc do cặn bẩn

Khi bình nóng lạnh lâu ngày sử dụng đun nóng khiến nhiều cặn bẩn từ nước, đặc biệt là nước có nhiều sắt khiến bình bị tắc do cặn bẩn này. Hãy tháo bình ra kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ giúp bình hoạt động hiệu quả và an toàn hơn.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998