Đóng

Xử lý tiếng ồn khi dùng máy rửa bát Fagor

8 bầu chọn / điểm trung bình: 5
Trong quá trình sử dụng, nếu thấy máy rửa bát Fagor gây ra tiến ồn lớn bất thường thì lúc đó cần phương án xử lý, sửa chữa để máy hoạt động trở lại ổn định như ban đầu.

Xử lý tiếng ồn khi dùng máy rửa bát Fagor

Máy rửa bát gặp phải tiếng ồn khi sử dụng thường là do máy đã quá cũ hoặc làm việc liên tục trong nhiều giờ. Chúng tôi đưa ra một số nguyên nhân chính dẫn tới sự cố này và cách xử lý đơn giản giúp quý khách có thể tự kiểm tra và xem xét phương án khắc phục phù hợp.

Nguyên nhân và cách xử lý sự cố máy rửa bát

Nguyên nhân

Cách sửa chữa, xử lý sự cố

Van nước vào có vấn đề

Nếu bạn thấy hiện tượng máy rung lên rồi tắt đi nhanh hoặc dòng nước tạo ra các tiếng ồn ục ục, lách cách, thỉnh thoảng lại kêu dữ dội thì đã đến lúc bạn cần thay van nước mới.

Động cơ mô tơ

Mô tơ sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị ăn mòn và tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động. Nếu mô tơ thường xuyên bị ẩm ướt trôi dầu bôi trơn và vòng đệm quay bị khiếm khuyết do ổ vi bị ướt thì có thể vừa gây tiếng ồn lại rò rỉ nước ra sàn.
Để tránh hiện tượng này chú ý bảo dưỡng mô tơ định kỳ, thay miếng đệm khác nếu bị hư hỏng.

Để tránh hiện tượng này chú ý bảo dưỡng mô tơ định kỳ, thay miếng đệm khác nếu bị hư hỏng.

Quạt nhiệt

Quạt nhiệt có thể bị rỉ sét hoặc bào mòn dẫn tới hiện tượng kêu kèn kẹt khi thực hiện chu trình sấy bát đĩa. Khi đó bạn cần kiểm tra xem cánh quạt có bị lỏng không, nếu hư hỏng thì cần thay mới để đảm bảo hiệu quả sử dụng.

Máy bơm rửa

Chú ý vật nhỏ gây trở ngại cho quá trình bơm. Có thể bộ phận lọc rác đã quá đầy cần được vệ sinh để loại bỏ các mảnh vụn thức ăn hay tạp chất làm ảnh hưởng tới quá trình tẩy rửa. Máy bơm được gắn liền với mô tơ vì vậy 1 trong 2 thiết bị này gây tiếng ồn cũng ảnh hưởng tới thiết bị còn lại.

Có thể thay mới máy bơm rửa chính hãng khi đã sử dụng quá lâu.

Ngoài ra, quý khách nên kiểm tra vị trí đặt máy có bị kênh, vênh chân đế không vì khi máy bị kênh cũng có thể gây lên tiếng ồn đồng thời có hiện tượng rung lắc khi hoạt động.

Những nguyên nhân của sự cố tiếng ồn ở máy rửa bát Fagor hầu hết đều rất khó để tự sửa chữa nên quý khách nên liên hệ Trung tâm bảo hành để đội ngũ kỹ thuật viên hỗ trợ tốt nhất. Trung tâm bảo hành là đơn vị cung cấp phụ tùng linh kiện chính hãng nên quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm, giá dịch vụ và quá trình hỗ trợ sau sửa chữa.

Yêu cầu hỗ trợ vui lòng gọi điện tới hotline: 0904.610.118.

Mạng lưới chi nhánh

  • CS1: 282 Nguyễn Khánh Toàn/ 178 Tây Sơn
  • CS2: 930 Giải Phóng/ 181 Tam Trinh
  • CS3: 28 Đại Cồ Việt/ 29 Lạc Trung
  • CS4: 79 Lý  Nam Đế/ 424 Nguyễn Văn Cừ
  • CS5: 178 Tây Sơn/ 110 Trần Duy Hưng
  • CS6: 260 Cầu Giấy/ 191 Lạc Long Quân
Tổng đài hỗ trợ sửa chữa & bảo hành (trực 24/7)
0904.610.118
0916.004.998